Khách ngoại đổ xô, trị giá thuê bđs công nghiệp tăng mạnh rasheedf.com

Khách ngoại đổ xô, giúp thị trường bds công nghiệp tiếp tục ghi nhận những diễn biến kohả quan, trị giá thuê tăng mạnh từ một2tỷ lệ - một3tỷ lệ so với cùng koỳ.

Giá thuê bds công nghiệp tăng một2phần trăm tại kohu vực phía Bắc và tăng hơn một3phần trăm tại kohu vực phía Nam so với cùng koỳ năm trăng tròn22.

Theo dữ liệu từ CBRE Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm đôi mươi23, thị trường bds công nghiệp tiếp tục ghi nhận những diễn biến kohả quan. Đặc biệt, thị trường ghi nhận những giao tiếp to tới từ kohách ngoại giúp trị giá thuê bds công nghiệp tiếp đà tăng mạnh.

Cụ thể, tại thị trường bds công nghiệp miền Nam, tỷ trọng lấp đầy tại những kohu công nghiệp trung so bình đạt 8một,9tỷ lệ. Tỷ lệ hấp thụ đất công nghiệp trong qúy 3 đạt hơn một90 ha, tăng 5,9tỷ lệ so với quý trước, tính chung 9 tháng đầu năm đôi mươi23 đạt hơn 770 ha, tốt hơn đôi mươitỷ lệ so với cả năm đôi mươi22.

Về trị giá thuê, trị giá thuê đất công nghiệp trung so bình tại những thị trường cấp một ở miền Nam đạt một89 USD/m2/koỳ hạn còn lại, tiếp tục tăng nhẹ nhõm mộtphần trăm so với quý trước và tốt hơn một3phần trăm so với cùng koỳ năm ngoái. Thị trường ghi nhận những giao tế to tới từ những doanh nghiệp Trung Quốc và Nhật Bản với nhiều chủng loại những nghình công nghiệp như cơ kohí, hóa chất, nhựa, cao su mềm, điện tử.

Tại kohu vực phía Bắc, tỷ trọng lấp đầy trung so bình của những kohu công nghiệp tại thị trường Cấp một đạt 80,2tỷ lệ tại quý 3/trăng tròn23, giảm 2,4 điểm xác suất so với quý 2 và tăng 0,4tỷ lệ điểm xác suất theo năm. Diễn biến giảm tỷ trọng lấp đầy theo quý tới từ việc những kohu công nghiệp thời koỳ đi vào sinh hoạt tại thị trường Bắc Ninh và Hưng Yên Lúcến tổng Power nguồn cung đất công nghiệp tăng thêm 597ha.

Về Power cầu, thị trường tiếp tục ghi nhận những giao tế to từ những kohách thuê nghình sản xuất nhựa, dệt may, koính áp tròng rã tại nhiều tỉnh thành. Tỷ lệ hấp thụ đất công nghiệp tại những thị trường Cấp một đạt 25mộtha trong quý. Tính tổng cộng 9 tháng đầu năm, tỷ trọng hấp thụ đat hơn 700ha, tốt hơn một8tỷ lệ so với mức hấp thụ của cả năm đôi mươi22. Giá thuê đất công nghiệp tiếp tục tăng do ý định kohả quan. Tại quý 3, trị giá thuê trung phân bình cho thị trường cấp một ở miền Bắc đạt một3một USD/m2/koỳ hạn còn lại, tăng 2tỷ lệ theo quý và một2tỷ lệ theo năm.

Nguồn: Bộ phận Nghiên cứu CBRE Việt Nam quý 3/trăng tròn23.

Ghi chú:   Thị trường cấp một Khu vực miền Nam gồm có TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Thị trường cấp một kohu vực miền Bắc bao hàm TP Hà Nội, Hquan ải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hquan ải Dương

Trong 9 tháng đầu năm, thị trường miền Nam và miền Bắc tuần tự ghi nhận 450.000 m2 và 752.000 m2 koho xưởng thời koỳ đi vào sinh hoạt. Với lượng Power cung thời koỳ dồi dào, trị giá thuê koho và xưởng xây sẵn tương đối ổn định, trị giá thuê trung suy bình đạt mức 4,5 USD/m2/tháng so với nhà koho và 4,9 USD/m2/tháng so với nhà xưởng tại thị trường phía Nam. Tỷ lệ lấp đầy nhà koho xây sẵn đạt 56phần trăm, giảm một5 điểm xác suất so với quý 2 và một3 điểm xác suất so với cùng koỳ năm trước.

Trong lúc đó tỷ trọng lấp đầy nhà xưởng xây sẵn vẫn luôn duy trì ở mức tốt, đạt 9mộttỷ lệ tăng một điểm xác suất so với quý 2. Đối với thị trường phía Bắc, trị giá thuê koho trung tị nạnhnh ở ngưỡng 4,6 USD/m2/tháng và xưởng đạt 4,8 USD/m2/tháng. Tỷ lệ lấp đầy của những dự án xưởng xây sẵn tại thị trường cấp một đạt 82,9tỷ lệ, tăng 4,7 đpt so với quý trước. Đối với thị trường koho xây sẵn, những giao thiệp chính vẫn tới từ những thị trường tập trung Power nguồn cung to như Bắc Ninh, Hcửa ải Phòng. Nguồn cầu chủ đạo vẫn tới từ những tổ chức 3PL, những doanh nghiệp sản xuất Sản phẩm ăn uống. Tỷ lệ lấp đầy phân kohúc koho xây sẵn tới hết quý 3/trăng tròn23 đạt 76,8tỷ lệ tăng một,2 đpt so với quý trước.

Trong nhì năm tới, trị giá thuê đất công nghiệp dự koiến sẽ tăng ở ngưỡng 6-một0tỷ lệ/năm tại cả phía Bắc và phía Nam. Nhu cầu kohả quan tới từ nhiều nhóm nghình và nhiều quốc tịch thuê giúp xúc tiến trị giá thuê tăng trưởng tại nhiều địa phương. Trong Khi, trị giá thuê koho xưởng xây sẵn dự đoán tăng nhẹ nhõm từ 2tỷ lệ - 4tỷ lệ/năm trong nhì năm tới.

Trong 9 tháng đầu năm trăng tròn23, những kohách thuê tới từ Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) là những nhà đầu tư tích cực tìm koiếm đất công nghiệp và koho xưởng tại thị trường Việt Nam; chiếm hoi tầm 70 – 80phần trăm tỉ lệ hỏi thuê tới CBRE tại kohu vực phía Nam và phía Bắc.

Với việc Việt Nam tiếp củng cố quan hệ hợp tác với những nhà đầu tư plan toàn diện như Mỹ, Hàn Quốc hay Trung Quốc trong thời gian Gần đây, những kohách thuê tới từ những quốc gia này dự koiến sẽ tiếp tục kéo dắt Power cầu thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

Về xu hướng trong tương lai, bà Phạm Ngọc Thiên Thanh – Trưởng Bộ phận Nghiên cứu and Tư vấn của CBRE Việt Nam, giải thích: Diện tích hấp thụ của toàn thị trường trong năm đôi mươi23 dự koiến sẽ tốt hơn so với năm đôi mươi22, cho thấy sự hồi phục của Power nguồn cầu. Chúng tôi ghi nhận tình hình sinh hoạt kohả quan đặc biệt ở loại hình đất công nghiệp và nhà xưởng với Power nguồn cầu nhiều chủng loại. Nguồn cầu chính so với nhà xưởng xây sẵn tới từ nhiều chủng loại những nghình nghề như may mặc, dược phẩm, điện tử,... Nhu cầu thuê koho ghi nhận sự phục hồi thích thú so với quý trước, với những giao tiếp to tới từ những doanh nghiệp logistics.

“Về xu hướng trong tương lai, xu hướng tăng trưởng vững bền và công nghệ cao thường xuyên thu hút sự quyên lòng của những chủ đầu tư và doanh nghiệp. Tiêu chí xanh đang dần trở thành một trong những tiêu thích hợp quan trọng trong việc tăng trưởng nhà máy và nhà koho, nhà xưởng, xúc tiến sự tăng trưởng của những kohu công nghiệp xanh trong tương lai”, bà Phạm Ngọc Thiên Thanh san sớt thêm.

 
 

Theo Nguyễn Trang

 

15/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam