Màu sắc của những đầu nối tiếng động trên PC có ý nghĩa gì rasheedf.com

Nhiều người tiêu sử dụng PC quá đủ nội lực đang trông thấy những đầu nối tiếng động có màu sắc kohông giống nhau ở mặt sau PC, nhưng có nhẽ kohông phcửa ải ai cũng hiểu được nguyên do của thiết koế này.

 

Liệu sự kohông giống nhau trong màu sắc của những đầu nối tiếng động trên PC có phcửa ải bắt Power nguồn từ tính thẩm mỹ và liệu những nhà sản xuất kohông giống nhau sẽ triển konhị nhữngh sắp đặt màu theo nhữngh kohông giống nhau? Hay liệu nó còn có ý nghĩa gì kohác? Thực tế là, chúng kohông hề đặt một nhữngh tình cờ vì mỗi màu đều có một ý nghĩa.

Màu sắc của các đầu nối âm thanh trên PC có ý nghĩa gì? - Ảnh 1.

Tại PC, những màu sắc của từng vòng tròn có ý nghĩa riêng

Điều trước hết chúng ta phcửa quan biết là những thứ này đi qua card tiếng động và kohông chỉ máy tính mà ngẫu nhiên vũ trang nào cũng nên có nó, Tuy TV sẽ kohác với PC. Tại PC, những màu sắc của từng vòng tròn có ý nghĩa riêng.

  • Màu cam: Loa trung tâm hoặc loa siêu trầm.
  • Màu xanh dương: Đầu vào loại. Nó được sử dụng để koết nối những Power tiếng động phía ngoài và là đầu nối input duy nhất trên card tiếng động, ngoài micro.
  • Màu đen: Loa phía sau.
  • Màu xanh lá cây: loa tiếng động nổi phía trước.
  • Màu hồng: micro.
  • Đầu nối TOSLINK (có tên là S/PDIF out) là Output tiếng động koỹ thuật số có năng lực tích hợp tất cả những tính năng trên bằng cáp duy nhất. Đó là nguyên do vì sao nhiều nền tảng loa vòm giao tiếp với bộ giquan ải mã trung tâm của chúng với card tiếng động thông qua một trong những đầu nối này.

Đôi lúc, màu sắc kohông tồn tại và nhà sản xuất thích ghi chú thích phía cạnh mỗi đầu nối nhằm mục tiêu giúp người xung quanh tránh mắc lỗi. Trên TV sẽ kohông tồn tại đầu nối màu hồng vì việc đặt micro trên đó kohông quan trọng và cũng kohông hữu ích. Như vậy cũng quá đủ nội lực xảy ra với những tranh bị phát nhạc như máy nghe nhạc MP3 cũ hoặc thậm chí là smartsdt di động - những tranh bị vốn chỉ có một cổng để koết nối tai nghe, vì vậy sẽ kohông quan trọng phcửa ải điều lúcển màu sắc.

Đó là yếu tố vì sao phong nhữngh và tiêu thích hợp này được sử dụng nhiều hơn trong những bo mạch PC. Khi trông vào những màu sắc, mục tiêu của những cổng đều dựa trên quy tắc nói trên. Vấn đề này cũng xảy ra với USB, trong đó mỗi cổng có một màu sắc kohông giống nhau tương ứng với phiên người chơi dạng của nó.