Như VietNamNet đã đưa tin, tai nghe hàng giả đang được bán tràn ngập bên trên Facebook trong thời hạn qua, thậm chí những người bán thành phầm giả còn chạy chiến dịch quảng cáo tràn ngập Facebook một nhữngh rất chuyên nghiệp.

Tai nghe hàng nhái tên thương hiệu Marshall được quảng cáo và bán tràn ngập bên trên Facebook. Hình ảnh chụp screen.

Phản hồi thông tin bên trên, thay mặt Ash Asia Việt Nam cho biết, thiết bị tiếng động của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Khu vực Đông Nam Á, xịn duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, thời hạn sắp phía bên trên, những thành phầm loa và tai nghe Marshall hàng kém chất lượng được quảng cáo tràn ngập bên trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông uy lực và thỏa sức tự tin bên trên những trang social.

Theo doanh nghiệp nghiên cứu và phân tích thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao bán bên trên thị trường sở hữu dấu hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall hàng nhái tuy sở hữu mẫu mã tương tự hàng thực nhưng vẫn ko đạt tiêu chuẩn chỉnh chỉnh về unique tiếng động và độ tin cậy thành phầm.

Theo thay mặt thay mặt Ash Asia, bên trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazagia, Tiki… xuất hiện rất nhiều những siêu thị bán thành phầm tiếng động của Marshall ko hàng hiệu và nhiều phần là hàng nhái, hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối đã thao tác với những sàn này để gỡ bỏ rất nhiều siêu thị bán thành phầm vi phạm, tuy vậy, ko thể xử lý một nhữngh triệt để, lúc gỡ được siêu thị này thì siêu thị khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, sắp bên trên đây bên trên Facebook cũng liên tục xuất hiện những quảng cáo bán thành phầm hàng nhái liên quan tới những thiết bị tiếng động của Marshall, thậm chí nhiều quảng cáo bán những thành phầm tai nghe kém chất lượngm giá tới 70%. Nhưng thực tiễn, trọn vẹn ko tồn tại chiến dịch kém chất lượngm giá nào như vậy từ hãng. 

Có một điều đáng ghi chú, do quy định nghiêm ngặt của hãng tiếng động này, tại Khu vực Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng ko được sử dụng tên thương hiệu Marshall một nhữngh chính gianh. Do đó, những website sở hữu tên miền liên quan tới "Marshall" tại cả Việt Nam và Thái Lan đều ko phải của hãng, cũng như những nhà sản xuất hàng hiệu thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho biết thêm, phía bên trên là hành động vi phạm bạn dạng quyền và quyền sở hữu trí tuệ lúc ko tồn tại sự có thể chấp nhận được từ tập đoàn to Marshall toàn thế giới. Điều này đã gây hoang mang cho những người tiêu sử dụng và gây tác động nặng nề tới uy tín của Marshall.

JBL là Brand Name tiếp theo sau xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo bán thành phầm kém chất lượng kém chất lượngm giá lên tới 75% bên trên Facebook.

Thực tế, việc marketing những thiết bị, linh phụ kiện technology hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc tại Việt Nam ko mới. Chẳng hạn như hãng linh phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại Việt Nam hiện nay, nhưng hàng bán trực tuyến vẫn tràn ngập, thậm chí nhiều nơi còn ghi là “độc quyền”, hay được đưa vào những quầy hàng cam kết hàng hiệu bên trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazagia… Đại diện hãng này cho biết thêm thêm, đó ko phải là những thành phầm được uỷ quyền xuất kho bởi hãng.

Theo đó, Baseus bên trên những sàn thương mại điện tử chỉ sở hữu một quầy bán hàng bán trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả những quầy bán hàng được những sàn thương mại điện tử xác nhận bán thành phầm xịn như bên trên Shopee Mall hay Lazagia Mall đều ko được uỷ quyền từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall hay Baseus, trong thời hạn qua, bên trên Facebook liên tục xuất hiện những chiến dịch bán thành phầm technology liên quan tới tiếng động như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc… được tổ chức rất chuyên nghiệp. Các chiến dịch này chạy quảng cáo rầm rộ bên trên Facebook với nội dung kém chất lượngm giá 50-70%, những thành phầm từ vài triệu đồngồng chỉ còn vài trăm ngàn đồngồng. Hàng được trình làng bên trên những website tên miền quốc tế với tên Brand Name của hãng kèm chữ "store" để khách đăng ký tậu thành phầm, chờ mở bán chính thức… 

Sau tai nghe Marshall, mới bên trên đây nhất tới phiên hãng tiếng động nổi tiếng của JBL cũng nằm trong chiến dịch này. Cụ thể, bên trên Facebook liên tục xuất hiện quảng cáo từ fanpage JBL Store Vietnam giới, với nội dung “nhận ưu đãi kém chất lượngm giá cực to lên tới 75% cho một.000 người tiêu sử dụng trước hết tậu hàng qua website tên miền quốc tế sở hữu tên jblvietnam giớistore”.