Những sai trái khi sử dụng tai nghe True Wireless rasheedf.com

Chọn tai nghe True Wireless không đúng size hay là không vệ sinh hộp sạc trọn vẹn có thể làm tác động đến trround nghiệm.

Tai nghe không dây nói chung và tai nghe True Wireless nói riêng đã trở thành thông dụng nhờ giá rẻ và unique âm thanh khô được cmàn thiện. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen chỉ kết nối và sử dụng, không quyên tâm tới những thiết lập khác nên không tận dụng được tối đa hiệu suất của chúng.

Mẫu tai nghe True Wireless Klipsch T5. Ảnh: Bảo Lâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẫu tai nghe True Wireless Klipsch T5. Hình ảnh: Bảo Lâm

Không kiểm tra độ vừa tai

Việc xem tai nghe True Wireless có vừa vặn hay là không sẽ tạo sự thován mái, tránh tình trạng không dễ chịu khi sử dụng thời hạn dài. Phần nút tai quá lỏng trọn vẹn có thể khiến cho tai nghe dễ bị rơi khi sử dụng, còn nếu quá chật sẽ gây đau.

Dường như, đây cũng là yếu tố quan trọng để đạt ngưỡng âm thanh hao tối ưu, quan trọng khi sử dụng tính năng chống ồn. Nút tai vừa kích thước ống tai hạn chế âm thanh hao lọt ra ngoài, cũng như tạp âm phía bên ngoài rất có thể lọt vào.

Không chỉnh ANC

Chống ồn chủ động (ANC) giúp khử ồn bằng khối VPS phức tạp bên trong, giúp người tiêu dùng không biến thành phân tâm. Từng tập trung xuất hiện trên tai nghe đắt tiền xu, tính năng này đang được trang bị nhiều hơn thế nữa gần đây trên những mẫu tầm giá hai triệu đồngồng.

Tuy nhiên, việc khử ồn chủ động phround cần đến sức khỏe xử lý của khối VPS, do đó tốn nhiều pin hơn. Một số tai nghe True Wireless thậm chí tăng gấp hai thời hạn sử dụng nếu tắt ANC.

Theo những Chuyên Viên, người tiêu dùng nên lưu tâm nhảy hoặc tắt ANC tùy theo yếu tố hoàn cảnh sử dụng, thay vì để cơ chế nhảy hoặc tắt mặc định.

Xem thêm: Loa Marshall Acton III

Không thiết đặt âm tkhô nóng EQ

Equalizer (EQ) mang lại trround nghiệm cá thể hóa cho toàn bộ những người tiêu dùng. Tính năng này thường được tích hợp trên ứng dụng kèm theo và trong số ứng dụng nghe nhạc.

Việc điều chỉnh EQ sẽ cmàn thiện trmàn nghiệm cho những người tiêu dùng khi nghe từng dòng nhạc không giống nhau. Nếu không biết tự điều chỉnh, người tiêu dùng trọn vẹn có thể chọn một trong các số EQ mua sẵn tùy theo thể loại nhạc đang nghe. Hình như, người tiêu dùng cũng nên update ứng dụng thường xuyên để cháp vá update tính năng mới.

Không update firmware

Một trong mỗi sai trái mà hầu như người tiêu dùng mắc phround là không update ứng dụng firmware cho tai nghe. Mục đích của việc update là để sửa những lỗi rất có thể xảy ra, từ đó mang lại trround nghiệm tốt hơn. Để triển khai, chỉ việc tround xuống ứng dụng do nhà sản xuất chỉ định.

Không "chăm sóc" hộp sạc

Công năng chính của hộp sạc là bảo vệ và ngày càng tăng thời lượng pin cho tai nghe. Giống tựa như những thiết bị tích hợp pin khác, chúng cũng giảm độ bền theo thời hạn, nhất là khi tiếp xúc với tia nắng mặt trời hay gần nguồn nhiệt trong nhiều giờ. Theo những Chuyên Viên, người tiêu dùng nên hạn chế đặt hộp sạc nơi quá nóng.

Hình như, trên hộp sạc, những chấu bằng đồng là nơi truyền điện qua tai nghe khi sạc. Do đó, người tiêu dùng cần lưu tâm định kỳ làm sạch phần tử này để việc sạc đạt hiệu suất cao tốt. Tương tự điện thoại cảm ứng, trọn vẹn có thể dùng ốp để tránh trầy xước.

Sạc pin không đúng chuẩn

Khác với smartphone hay PC, pin của tai nghe thường khó xử lý hơn và cũng rất ít hãng sửa chữa thay thế phần tử này, nhất là những thiết bị đã quá hạn Bảo hành. Do đó, việc sạc đúng nhữngh dán là 1 trong những trong mỗi biện pháp giúp kéo dãn tuổi thọ pin tai nghe.

Theo những Chuyên Viên, người tiêu dùng nên hạn chế cắm sạc quá lâu, không cần liên tục sạc hộp đựng tai nghe khi lượng pin chưa xuống mức 20%, không sạc ở nơi có nhiệt độ quá cao và không dùng củ sạc trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nếu ít sử dụng, người tiêu dùng vẫn nên sạc cho hộp sạc mỗi tháng một lần, thường xuyên vệ sinh phần chân sạc giữa tai nghe và hộp sạc để đạt hiệu suất cao tối đa.