Quảng cáo mạo gianh tai nghe hạ giá 70% tràn ngập Facebook rasheedf.com

Tin vào lời mời chào tai nghe Marshall hạn chế giá 70% xuống còn 549.000 đồng, Huỳnh Anh ko thể liên lạc với chủ shop lúc bắt gặp hàng nhái.

Đầu tháng một0, hàng loạt nội dung bài viết quảng cáo tai nghe liên tục xuất hiện bên trên bạn dạngg tin Facebook của Huỳnh Anh, 26 tuổi, sống tại TP HCM. Tần suất xuất hiện dày đặc, được đăng bởi nhiều tài khoản sở hữu tên thân thuộc như "Không sợ chó", "Đài phát thanh khô", "Marshall Store Vietphái nam"... lúcến cô tin tưởng đang sở hữu chiến dịch nháim giá tai nghe.

"Ngày một8/một0, một kênh Facebook bán tai nghe Marshall hạn chế 70% từ 2,59 triệu VNDồng xuống còn 549 nghìn đồng nhân thời cơ 20/một0, tôi đã nhấp vào đường link, cbọn họn sắm sửa", Huỳnh Anh cho hay.

Xem thêm: Loa Marshall Woburn III (3)

Đúng ngày 20/một0, cô nhận được tai nghe. Sau lúc mở hộp và kết nối với điện thoại cảm ứng thông minh, tai nghe chỉ sinh hoạt được ở một phía, bên còn sót lại sở hữu tiếng xào xạc. Kiểm tra kỹ, cô bắt gặp thiết bị sở hữu unique gia công rất kém. Nghi ngờ tậu phải hàng nhái, Huỳnh Anh tương tác lại với người bán theo số điện thoại cảm ứng thông minh bên trên website. Nhân viên trực nói sẽ kiểm tra với nhà sản xuất và báo lại sớm. Tuy nhiên hiện số điện thoại cảm ứng thông minh bên trên đang ko thể liên lạc được. Huỳnh Anh biết mình đã trở nên lừa.

Một Facebook giả mạo kênh Đài Phát Thanh rao bán tai nghe giảm giá 70%. Ảnh: Khương Nha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một Facebook giả kênh Đài Phát Thanh khô rao bán tai nghe hạn chế giá 70%. Hình ảnh: Khương Nha

Ông Mai Tkhô nóng Phú, Chuyên Viên hỗ trợ những dịch vụ social, cho biết thêm thông tin thêm những quảng cáo tai nghe tránh giá sắp phía bên trên xuất hiện tràn ngập bên trên Facebook, nhưng đều từ những tài khoản mạo gianh, bán thành phầm quality kém. Hình thức chung là đặt tên những tài khoản mang lượt theo dõi to, bắt chước ảnh thay mặt và cả nhữngh đóng logo, bắn chữ lên ảnh. Nhiều người tưởng phía bên trên là trang uy tín mà dường như ko để ý này là tài khoản cá thể, ko tồn tại tick xanh.

Theo Chuyên Viên, một trong những lý do lúcến quảng cáo hàng nhái xuất hiện tràn ngập bên trên phiên bảng tin của người tiêu sử dụng là cơ chế kiểm duyệt của Facebook khá lỏng lẻo.

"Gian thương chỉ việc sắm lại tài khoản cá thể, đổi thông tin tương tự những trang to rồi sắm quảng cáo (sponsored), từ đó được Facebook phân phối tới khắp người tiêu sử dụng", ông Phú cho biết thêm. Kẻ lừa đảo thường thuê bên thứ ba chạy quảng cáo. Trong tình huống bị report hoặc khóa tài khoản, chúng lại chuyển qua tài khoản mới và tiếp tục quy mô cũ.

Đại diện Facebook chưa tìm thấy comilimetent.

Giao diện trang web bán tai nghe giả mạo. Ảnh: Chụp màn hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giao diện website bán tai nghe hàng nhái. Hình ảnh: Chụp screen

Trên một vài hội nhóm Facebook, nhiều người cũng phản ánh về sự xuất hiện ồ ạt của những quảng cáo tai nghe nháim giá 70%. Để tạo niềm tin, những nhóm này còn sắm lượt thích, comilimetent nhái. Có post hiển thị hơn 2.000 lượt thích, nhưng nếu nhấn vào tài khoản sẽ thấy chỉ mang hơn một0 người bạn, những nội dung bài viết khác mới được tải lên với sắp đầy một0 người tương tác.

Không chỉ làm nhái tên, ảnh thay mặt đại diện thay mặt của những fanpage to bên trên Facebook, người bán thành phầm nhái còn chi tiêu tên miền tương tự website xịn, chỉ biến đổi vài ký tự nhỏ. Giao diện tậu bán cũng tương đối được phong nhữngh thiết kế nhái, trông giống trang chủ của những tên thương hiệu to như Samsung, Sony, Marshall.

Ông Dương Ngọc Tuấn, chủ một khối hệ thống sale tiếng động nhiều năm tại TP HCM, cho biết toàn bộ quảng cáo tai nghe nháim giá 70% bên trên Facebook là nhái. "Hiếm một lúc tai nghe hạ tới 70% và lại rầm rộ bên trên social. Nếu mang, chương trình chỉ tung ra trong thời hạn ngắn, tại một trong những trong những event, triển lãm technology và giới hạn về số lượng. Không mang chuyện Marshall nháim từ hơn 3 triệu VNDồng xuống còn 500 nghìn đồng", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, người tiêu sử dụng ko nên ham rẻ, nên kiểm tra kỹ những đường link trước lúc nhấn vào và chỉ sắm sửa ở khối hệ thống to, uy tín. Khi nhận hàng, người tiêu sử dụng nên yêu cầu được đồng kiểm tại chỗ, ko chuyển khoản trước để tránh tậu phải hàng kém quality.