Tăng lương gỡ vướng bất động sản rasheedf.com

Thực hiện cải nhữngh tiền lương, đẩy nhanh khô tiến độ đầu tư những công trình trọng điểm, tích cực tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nếu như với người dân và doanh nghiệp, nhất là trong nghành bất động sản… là những vấn đề trọng tâm được nhiều đại biểu Quốc hội đề ra ngày 24/10 trong phiên thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế tài chính - xã hội, ngân sách nhà nước.

Khơi thông nguồn lực bất động sản

Phát biểu tại tổ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng xác định, con người đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về tài chính - xã hội, trong đó cơ bản đạt được những tiềm năng đề ra và tiếp tục công việc công việc trở thành điểm sáng của tài chính toàn thị trường quốc tế. “Nói điều này không phải tự khen tổ quốc mình nhưng những thành phẩm đạt được rất tạo điểm vượt trội. Vừa qua, tôi tham gia một vài thao tác đa phương, gặp gỡ một vài lãnh đạo những nước thì cơ bản reviews rất cao nỗ lực, thành phẩm của con người và có sự rất chân thành trong trao đổi khi nói về tạo điểm vượt trội nếu như với tiến lên tài chính Việt Nam”, Chủ tịch nước share trình diễn.

 
Tăng lương, gỡ vướng bất động sản ảnh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham gia phát biểu tại phiên thảo luận.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chỉ rõ tiết kiệm, khó khăn còn rất nhiều, rất rộng, trong đó nhiều công việc cần kíp nhưng tích điện xử lý của những cơ quan Nhà nước chưa vừa lòng yêu cầu. “Dân khó phải nghĩ ngay đến chính quyền, phải nghĩ ngay đến là ủy ban, đến luật pháp, đó mới là tư duy lành mạnh và con người sẽ hướng tới điều đó. Đừng để khi dân khó, dân muốn làm gì thì nghĩ hiên giờ gặp ai, nhờ ông nào, ông nói giúp và hiện nay đang rơi vào tình trạng đó”, Chủ tịch nước nói.

Đề cập những khó khăn, vướng mắc của thị trường bất động sản, Bí thư Thành ủy thành phố Thành Phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng vấn đề không rõ VN có bao nhiêu dự án bất động sản “đắp chiếu”. Với thành phố Thành Phố Hà Nội, ông cho biết thêm “còn rất nhiều”. Cụ thể, thành phố Thành Phố Hà Nội có 712 dự án chậm triển khai, vừa qua thành phố đã rà soát, thu hồi hơn 100 dự án. Theo ông Dũng, bất động sản VN có rất nhiều vấn đề đề ra về pháp lý, và nếu lấy tư duy hiên giờ, pháp luật hiên giờ phản vào thì sai, nhưng xa xưa những dự án không đấu thầu, đấu giá. Bây giờ, cứ để tham gia án ở đó thì lãng phí nguồn lực của xã hội, người dân bức xúc, mà nếu khởi động lại thì cũng lo, không biết tháo gỡ bằng nhữngh nào vì sợ nguy cơ tiềm ẩn pháp lý.

Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, chỉ ra một vài cơ chế, chính sách trong nghành nghề bất động sản vẫn còn đó khó khăn, chưa tháo gỡ được. “Có những việc mà shop hỏi mãi không hề có ai vấn đáp", ông Lưu nói. Để những dự án này “chạy”, qua đó thúc đẩy tăng trưởng, ông Dũng đặt vấn đề: Phải chăng Quốc hội cho giám sát tổng thể, tiếp đó cho chủ trương tính đúng, tính đủ theo giá đất hiện nay, dự án nào không hề có tích điện triển khai tiếp thì thu hồi?

Sớm cải nhữngh tiền lương

Một vấn đề khác cũng nhận được nhiều quyên tâm của đại biểu là việc cải nhữngh tiền lương. Đại biểu Trần Thị Diệu Thuý (Đoàn TPHCM) bày tỏ tán thành với quan điểm của Chính phủ về tăng lương theo nghị quyết của Trung ương và đảm bảo lương tối thiểu vùng theo quy định. Tuy nhiên, bà đề nghị phải triển khai sớm hơn. Bởi theo chỉ số CPI mà Chính phủ Reviews với đời sống của người lao động không tương đương, dẫn đến lương của người lao động mất đi sống. “Lương của cán bộ, công chức TPHCM do có cơ chế đặc thù, cán bộ, công chức có thu nhập thổi thổi lên nên rất có thể cầm cự được, thế nhưng những tỉnh, thành, khu vực khác thì khó đảm bảo”, bà Thúy nói.

Nhận định “này đó là thời điểm chín muồi để cải nhữngh tiền lương”, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBandXH Đào Ngọc Dung phân tích, lương là giá cả của sức lao động, đầu tư cải nhữngh tiền lương là đầu tư của sự tiến lên. Ông Dung cho thấy thêm, hiện nay lương kỹ sư mới ra trường chỉ được 3,5 triệu VNDồng, thấp hơn lương tối thiểu vùng. “Thấp vậy những cháu sống sao cho để cho? Chúng ta đặt vấn đề lương đảm bảo cuộc sống thường ngày của họ và hộ hộ gia đình họ, có được không”, ông Dung đặt vấn đề.

Trước vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Tkhô giòn Trà giải bày, cải nhữngh tiền lương không những nâng cao đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hộ hộ gia đình của họ, nhưng vẫn giúp nâng cao năng suất lao động, nâng cao tích điện tuyên chiến đối đầu và đối đầu vương quốc. “Trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, hệ lụy kép từ tình hình toàn thị trường quốc tế và trong nước, con người ta vẫn quyết tâm “thắt sườn lưng buộc bụng”, đến nay đã lo đủ nguồn để phục vụ cho toàn bội nhữngh tiền lương trong 3 năm, từ 2024 đến 2026”, bà Trà cho hay.

Tăng lương, gỡ vướng bất động sản ảnh 2

Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội Thủ Đô Đinh Tiến Dũng. Ảnh: Như ý.

Lưu ý tăng lương nhưng cần kiểm soát lạm phát, đại biểu Vũ Thị Lưu Mai (Đoàn thủ đô thủ đô) cho thấy, mỗi lần tăng lương, kể cả nếu như với người nghỉ hưu thì đều phải sở hữu tác động tiêu cực về lạm phát, giá cả tăng theo. Bà Mai cho rằng, cần phải tăng lương thực tiễn, không cào bằng. “Theo Nghị quyết 27, khi tăng lương thì không thể khoản phụ cấp khác, shop cho rằng Chính phủ cần lưu ý, khi không thể phụ cấp thì người đang có thu nhập từ phụ cấp khồng hề bị liên quan khi triển khai đề án này. Đi với sự tăng lương thì phải tinh giản biên chế, để sao cho khối hệ thống của con người thực sự có thành phầm”, bà Mai nói.

Tháo gỡ được dự án nào to hay chưa?

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chỉ rõ tiết kiệm, khó khăn còn rất nhiều, rất rộng, trong đó nhiều công việc cần kíp nhưng tích điện giải quyết và xử lý của những cơ quan Nhà nước chưa vừa lòng nhu yếu. Với thị trường bất động sản, Chủ tịch nước đặt thắc mắc: “Chúng ta đã tháo gỡ được dự án nào to hay chưa?”. Hay việc xử lý những tổ chức tín dụng yếu kém: 10 năm qua vẫn chưa giải quyết và xử lý triệt và và để được ngân hàng “0 đồng” nào, dù đã có rất nhiều rất nhiều chủ trương cơ cấu lại những ngân hàng “0 đồng”.

Lấy phiếu tín nhiệm 44 chức danh do Quốc hội bầu

hoặc phê chuẩn chỉnh

Chiều 24/10, Quốc hội xuất phát quy trình lấy phiếu tín nhiệm với 44 người giữ những chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn chỉnh. Sáng 25/10, sau lúc nghe Ủy ban Thường vụ Quốc hội report thành phầm thảo luận về những vấn đề liên quan đến việc lấy phiếu tín nhiệm, Quốc hội xây dựng Ban Kiểm phiếu và lấy phiếu bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố chiều cùng ngày, trước lúc Quốc hội biểu quyết trải qua nghị quyết xác nhận thành phầm lấy phiếu tín nhiệm.THÀNH NAM

25/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam